Sườn heo nướng mật ong
![Mật ong, Mật ong nguyên chất, Mật ong rừng, Mật ong rừng chất lượng, Làm đẹp với mật ong, Chữa bệnh với mật ong, Hỏi đáp về mật ong, Món ngon với mật ong, Trị bệnh tiểu đường, Trị bệnh viêm khớp, Làm đẹp , Chữa bệnh, Giảm Cân An Toàn, Trị bệnh dạ dày, Trị mụn chứng cá, Phân biệt mật ong, Bảo quản mật ong, Kết hợp mật ong với quế, Lưu ý khi sử dụng mật ong, Giảm cân, Sữa ong chúa, Trị mụn, Nấu ăn, Ẩm thực, Món ăn ngon, Mật ong giảm béo, Món ngon, Gà quay mật ong, Giá mật ong rừng, Phân biệt mật ong rừng, Bán mật ong rừng,mật ong rừng](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEgpmuGthNSn3otSc6IneyYiadnyMsMjk76hnQQ1NQ-U7NbWUdrQrdaD4SUEVm0m5qt90LYbR5POkKTAuNo66R3uVBJTjxv53TXhCCs445EHW5ZPms1Na1n3YErmz58avUpV4sqY0RrFYyM/s320/S%C6%B0%E1%BB%9Dn+heo+n%C6%B0%E1%BB%9Bng+m%E1%BA%ADt+ong.jpg)
Thực hiện:
+ Sườn heo rửa sạch, để ráo, chặt thành 10 miếng bằng nhau. Luộc sườn chín, để nguội. Dùng tăm nhọn xăm đều miếng sườn để dễ thấm gia vị.
+ Hành củ băm nhuyễn, vắt lấy nước.
+ Ướp sườn với bột nêm, nước cốt hành, mật ong, dầu hàu, tương ớt, bột ớt. Để khoảng 30 phút cho thấm.
+ Nướng sườn trên lửa than, trở đều tay. Thỉnh thoảng cho thêm một chút dầu ăn lên mặt để sườn không bị khô. Nướng đến khi miếng sườn có màu vàng đều, dậy mùi thơm.
+ Rau rửa sạch, xếp lên đĩa. Xếp các miếng sườn lên trên, trang trí xung quanh đĩa bằng cà chua xắt lát tròn và ngò.
Dùng nóng với muối tiêu chanh hoặc tương ớt.
(Hướng dẫn: bếp trưởng Phạm Trường Vũ, nhà hàng Babercue Garden)
Sườn cừu nướng mật ong
Nguyên liệu:
- 750 gr sườn cừu.
- 30 gr hạt Macadamia nghiền (hạt Mắc ca - có bán trong siêu thị).
- 30 gr bột bánh mì trắng.
- 5 gr ngò tây (parsley) cắt nhỏ.
- 15 gr cây hương thảo tươi.
- 1 muỗng hạt mù tạt.
- 1 muỗng mật ong.
- ½ chén nước xốt nấu từ xương cừu và cây hương thảo (rosemary).
- 9 trái cà chua nhỏ.
- 9 tép tỏi còn nguyên vỏ.
- 2 muỗng dầu oliu.
- 100 gr bột khoai tây nghiền
- Gia vị: muối, tiêu.
Thực hiện:
- Cắt tỉa sườn cừu cho đẹp, ướp với muối và tiêu cho thấm, chiên sơ qua dầu oliu, để ráo.
- Phết hỗn hợp hạt mù tạt và mật ong lên thịt cừu, tiếp theo là hỗn hợp hạt macadamia nghiền nát, bột bánh mì, ngò tây (parsley) và lá hương thảo (rosemary) cắt nhỏ (cứ một lớp mật ong thì phết thêm một lớp hạt).
- Để thịt cừu vào lò nướng ở nhiệt độ 2000C trong 10 phút, sau đó giảm nhiệt độ xuống còn 1600C, nướng thêm 10 phút nữa là chín. Lấy thịt cừu ra khỏi lò
- Đổ bột khoai tây nghiền ra giữa dĩa, cắt thịt cừu làm hai, xếp lên, rưới nước sốt nấu từ xương cừu và cây hương thảo (rosemary) trên mặt, trang trí bằng tỏi nướng và cà chua nhỏ.
- Tùy vào sở thích bạn có thể ăn kèm với rau củ.
Sườn heo xốt mật ong
![Mật ong, Mật ong nguyên chất, Mật ong rừng, Mật ong rừng chất lượng, Làm đẹp với mật ong, Chữa bệnh với mật ong, Hỏi đáp về mật ong, Món ngon với mật ong, Trị bệnh tiểu đường, Trị bệnh viêm khớp, Làm đẹp , Chữa bệnh, Giảm Cân An Toàn, Trị bệnh dạ dày, Trị mụn chứng cá, Phân biệt mật ong, Bảo quản mật ong, Kết hợp mật ong với quế, Lưu ý khi sử dụng mật ong, Giảm cân, Sữa ong chúa, Trị mụn, Nấu ăn, Ẩm thực, Món ăn ngon, Mật ong giảm béo, Món ngon, Gà quay mật ong, Giá mật ong rừng, Phân biệt mật ong rừng, Bán mật ong rừng,mật ong rừng](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjXssNlF2Ley1o_hlsTl7C60By-4ornf2SLrKIUHy62LlMHN6sP9oN1QkVGsjzWDdp5YVLcYt7ws0HQzO7miDmK3gPKve2iDyxqugClwoUiNind6ZQ-j6N02BIZPtbR7LdPQxIraxRXegQ/s320/S%C6%B0%E1%BB%9Dn+heo+x%E1%BB%91t+m%E1%BA%ADt+ong.jpg)
Thực hiện:
- Luộc sườn heo hoặc đút lò khoảng 30 phút cho sườn mềm. Nướng lại trên than cho đến khi thịt có mùi thơm.
- Khoai tây luộc, bóc vỏ, nghiền nhuyễn, trộn với một chút muối, một chút sữa béo, nêm vừa ăn và đặc quánh.
- Bắp non cắt bỏ đầu. Cà rốt, bông cải cắt nhỏ luộc chín sơ. Vớt ra, bỏ vào chén nước đá lạnh cho các loại rau củ giữ màu đẹp. Khi ăn, trụng sơ lại với nước sôi.
- Cho bột caden,cadun, tacốt, tương cà, giấm, mật ong và khoảng 30ml nước dùng vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Bắc hỗn hợp lên bếp, đun trên lửa nhỏ, nêm đường, muối, bột nêm, nếm có vị chua ngọt theo khẩu vị. Nếu quá đặc, có thể cho thêm nước dùng. Cho tiếp sườn vào xốt, nấu thêm khoảng 15 phút trên lửa nhỏ cho thịt thấm.
- Cho thịt ra đĩa, đổ phần xốt lên trên. Trình bày khoai tây và các loại rau củ xung quanh cho đẹp mắt. Dùng nóng.
Hướng dẫn: Bếp trưởng Hà Văn Dư, nhà hàng Spago, 17A Ngô Văn Năm, Q.1, TP.HCM
Tổng hợp Inter
QUÝ KHÁCH MUỐN MUA MẬT ONG
VUI LÒNG LIÊN HỆ: 096 460 8575
NGUỒN: MẬT ONG MIỀN NÚI TÂY BẮC - SƠN LA - ĐIỆN BIÊN