1. Thăn lợn cuộn nướng mật ong
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 400g thăn lợn thái miếng mỏng
- 100g cà rốt
- 100g ngô non trụng chín
- 50g nấm đông cô
- salad xoong, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, tương ớt
- 1 thìa súp mật ong.
Cách thức chế biến:
- Thăn lợn ướp 2 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa súp mật ong +1/2 thìa cà phê tiêu + 1 thìa súp dầu. Trộng hỗn hợp đều tay và để khoảng 5-10 phút cho thấm.
- Nấm đông cô trụng chín, thái miếng mỏng vừa. Cà rốt thái que, trụng chín. Ngô non trụng chín.
- Trải miếng thịt lợn ra, cho cà rốt, ngô, nấm đã trụng chín lên trên và cuộn lại, nướng chín.
Thưởng thức:
Xếp thịt lợn cuộn đã nướng vàng và thơm ra đĩa salad xoong. Dùng kèm tương ớt.
2. Vịt nướng mật ong bô-hem xốt vang đỏ
Nguyên liệu:
- Hai ly rượu vang đỏ (để làm nước ướp vịt);
- 3/4 chén đường;
- 1/4 chén mật ong; vịt nguyên con; hai muỗng dầu ôliu; 1/3 chén hành tím thái nhỏ;
- 1/2 chén giấm táo; hai ly rượu vang đỏ (làm nước xốt); 225g quả việt quất;
- 1/2 muỗng lá tarragon (ngải giấm) thái nhỏ; hai chén nước dùng.
- Gia vị: muối và tiêu đen.
Thực hiện:
- Cho rượu, nước dùng, 1/4 chén đường, mật ong vào nồi, nấu sôi.
- Nhồi và ướp vịt với muối và tiêu đen, sau đó để sang một bên. Khi hỗn hợp rượu sôi thì vớt ra. Cho vịt vào, để thấm gia vị khoảng 20 phút, lật đều mặt. Làm nóng lò ở 3500C, lấy vịt ra khỏi nồi, đặt lên khay nướng cạn. Nướng cho đến khi vịt có màu nâu, trong khoảng 75 phút, sau đó lấy ra, để khoảng 10 phút.
Nước xốt: Dùng nồi nhỏ đun nóng dầu ôliu. Cho hành tím vào, khuấy đều tay từ 3 - 5 phút. Đổ vào nồi 1/2 chén đường, nấu lửa nhỏ, khuấy đều từ 10 - 15 phút cho tới khi đường có màu nâu sẫm. Cho giấm táo, rượu vang đỏ và lá tarragon vào, tiếp tục khuấy đều. Cho thêm nước dùng vào, đun sôi khoảng 20 phút tới khi nước cạn còn phân nửa. Nêm gia vị, một ít muối và tiêu.
Món sẽ ngon hơn nếu ăn kèm với bánh mì nhồi của Tiệp, bắp cải tím.
(Khách sạn New World hướng dẫn)
QUÝ KHÁCH MUỐN MUA MẬT ONG
VUI LÒNG LIÊN HỆ: 096 460 8575
VUI LÒNG LIÊN HỆ: 096 460 8575
NGUỒN: MẬT ONG MIỀN NÚI TÂY BẮC - SƠN LA - ĐIỆN BIÊN