Món Cánh gà nướng tương với mật ong rừng
Món ăn này có vị chua ngọt lạ, dùng với cơm trắng hoặc ăn như món ăn chơi cũng rất ngon.Nếu dùng làm món finger food thì có thể ướp sẵn gà trước, sau đó nướng thôi, cũng nhanh. Nếu đi cắm trại có thể xiên que nướng rất vui đấy.
- 6 cánh gà
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh hoisin sause (nếu không có thì dùng tương hột xay)
- 30 ml sốt cà chua
- 45g mật ong
- ½ muỗng canh dấm táo
- 2 củ tỏi băm nhuyễn
- 1 muỗng canh mè
- ¼ muỗng café bột ngũ vị hương
- ½ muỗng canh dầu mè
Cách làm:
Cánh gà rửa sạch, để ráo, thấm khô bằng khăn giấy, chéo cánh lại cho đẹp.
Trộn hỗn hợp nước tương, hoisin sauce, sốt cà chua, dấm, mật ong, tỏi, mè, bột ngũ vị hương, dầu mè trong một tô lớn.
Cho cánh gà vào hỗn hợp gia vị, trộn đều, để vào tủ lạnh, ướp ít nhất 2 giờ trước khi nướng, thỉnh thoảng trộn đều cho gà ngấm gia vị.
Mở lò nướng ở 180 độ C cho nóng. Cho cánh gà vào nướng 35-40 phút hoặc đến khi chín vàng.
Món này dùng nóng với cơm hoặc dùng như món ăn chơi cũng rất thú vị.
Món gà nướng sốt mật ong rừng
Gà nướng sốt mật ong là một món ăn ngon miệng, thích hợp với những bữa liên hoan ngoài trời và thưởng thức mùi vị thơm nức của thịt nướng. Vị ngon của thịt gà cùng với vị ngọt của mật ong ăn kèm với các loại rau sẽ khiến bạn không cảm thấy đầy bụng mà còn rất thèm thuồng thưởng thức thêm 1 xiên mới…
- Ức gà phi lê 300 gr
- Cà chua bi 50gr
- Ớt Đà Lạt (vàng, xanh, đỏ) 100 gr
- Sốt BBQ 60gr
- Rượu trắng 1 thìa
- Mật ong 1 thìa
- Bột nêm 2 thìa
- Đường 2 thìa
- Rau củ dùng kèm
- Que tre để xiên thịt
Cách làm:
- Ức gà rửa sạch, cắt miếng vuông khoảng 1.5 cm.
- Ướp gà với bột nêm, đường, mật ong. Để 20 phút cho ngấm.
- Cà chua bi rửa sạch, bổ đôi. Hành tây lột vỏ. Các loại ớt rửa sạch, cắt miếng vuông bằng với miếng gà.
- Lần lượt xiên xen kẽ 1 miếng gà, 1 miếng ớt, hành tây, cà chua bi vào cây xiên.
- Bạn có thể nướng trên bếp than ngoài trời hoặc nướng trong lò (nếu chuẩn bị tại nhà) và nướng đến khi gà chín vàng là được. Trong quá trình nướng nên thường xuyên trở gà và phết mật ong pha chanh lên miếng thịt, món ăn sẽ có màu vàng ruộm và thơm hơn.
- Lấy các xiên gà ra, dùng kèm bánh mỳ và salad rau củ. Bạn đã có một món gà nướng sốt mật ong ngon tuyệt.
Thucpham.net
QUÝ KHÁCH MUỐN MUA MẬT ONG
VUI LÒNG LIÊN HỆ: 096 460 8575
NGUỒN: MẬT ONG MIỀN NÚI TÂY BẮC - SƠN LA - ĐIỆN BIÊN